REACHING INTERNATIONAL REACH WITH ENTERPRISES
ENHANCE THE POSITION OF THE NATIONAL BRAND

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Tiêu chuẩn FCCA là gì? Đánh giá Năng lực Nhà máy FCCA theo WALMART

KNA CERT cung cấp Dịch vụ Đánh giá sản lượng và năng lực của Nhà máy (FCCA - Factory Capability & Capacity Assessment) theo quy định hiện hành mới nhất năm 2023 của WALMART cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp muốn trở thành Nhà máy của WALMART.

FCCA là gì?

FCCA là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Factory Capability & Capacity Assessment”, dịch sang tiếng Việt là “Đánh giá sản lượng và năng lực của Nhà máy”. Tiêu chuẩn FCCA là một trong những nội dung kiểm soát thuộc hệ thống Tiêu chuẩn nhãn hàng WALMART.

Mục đích của chương trình này là xác minh xem sản lượng, năng lực và chất lượng của các Nhà máy có có đáp ứng được những yêu cầu của Tập đoàn bán lẻ WALMART hay không. Qua chương trình này, WALMART kiểm tra các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và môi trường của nhà máy, đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các yêu cầu của WALMART.

FCCA Audit là gì?

“FCCA Audit” là đánh giá sản lượng và năng lực cho Nhà máy sản xuất của WALMART. Đây là hoạt động kiểm tra, đánh giá và cấp báo cáo do Tổ chức đánh giá được WALMART chỉ định (CBs) thực hiện nhằm đánh giá sự phù hợp của việc thực hành tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao tại các Nhà máy sản xuất của WALMART.

FCCA Audit là gì

FCCA Audit là gì

Đánh giá FCCA (FCCA Audit) là hoạt động bắt buộc trước khi WALMART cam kết đặt hàng đối với các nhà cung cấp mới thuộc Nhà cung cấp & Thị trường Bán lẻ và là một phần của 03 cuộc Đánh giá Sơ tuyển (RS, SCS & FCCA). Báo cáo FCCA sẽ được cấp sau khi Nhà máy chứng minh được sự tuân thủ với các yêu cầu của WALMART.

Tư vấn từ chuyên gia

Đối tượng phải đánh giá FCCA là gì?

Chương trình đánh giá Năng lực Nhà máy (FCCA) của WALMART dành cho rất nhiều các nhà máy khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu tập trung vào kiểm soát việc tuân thủ của các đơn vị là Nhà máy và cơ sở sản xuất của WALMART, không phân biệt quy mô, ngành nghề hay vị trí địa lý.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, Đánh giá FCCA KHÔNG áp dụng cho các nhà máy sản xuất thực phẩm và đóng gói.

Cụ thể, đối tượng cần thực hiện Đánh giá FCCA bao gồm các Nhà máy, cơ sở sản xuất tham gia vào các hoạt động xử lý thành phần, nguyên liệu thô; sản xuất, chế biến, lắp ráp:

 • Sản phẩm điện & điện tử
 • Sản phẩm không dùng điện
 • Đồ chơi
 • Mỹ phẩm
 • Giày dép
 • Sản phẩm dệt dân dụng
 • Đồ trang sức & phụ kiện cao cấp
 • Trang phục

Các yêu cầu của Tiêu chuẩn FCCA dành cho Nhà máy

1. Cơ Sở và Môi Trường của Nhà Máy

Đánh giá cơ sở và môi trường là một bước quan trọng để đảm bảo rằng Nhà máy có điều kiện làm việc an toàn và thích hợp. FCCA đảm bảo rằng môi trường làm việc đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe và an toàn của người lao động.

2. Hệ thống quản lý chất lượng

Đánh giá hệ thống quản lý chất lượng giúp xác định liệu Nhà máy có một quy trình liên tục để đảm bảo chất lượng sản phẩm hay không. Hệ thống này bao gồm việc xác định, triển khai và theo dõi các biện pháp kiểm soát chất lượng.

3. Kiểm soát tiếp nhận nguyên vật liệu

Để đảm bảo sản phẩm cuối cùng đáp ứng chất lượng, việc kiểm soát nguyên vật liệu đầu vào là vô cùng quan trọng. FCCA kiểm tra xem Nhà máy có các quy trình kiểm tra và xác minh nguyên vật liệu trước khi sử dụng hay không.

Tiêu chuẩn FCCA kiểm soát rất nhiều các khía cạnh của nhà máy

Tiêu chuẩn FCCA kiểm soát rất nhiều các khía cạnh của nhà máy

4. Hiệu chuẩn thiết bị và bảo trì

Hiệu chuẩn thiết bị đảm bảo rằng các thiết bị sử dụng trong quá trình sản xuất hoạt động chính xác và đáng tin cậy. Tiêu chuẩn FCCA đảm bảo rằng Nhà máy tuân thủ các tiêu chuẩn hiệu chuẩn và bảo trì máy móc, thiết bị.

5. Nhà cung cấp & Nhà thầu phụ

Đánh giá các Nhà cung cấp và Nhà thầu phụ giúp đảm bảo rằng chuỗi cung ứng là đáng tin cậy và tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng. Đánh giá FCCA xác minh tính đáng tin cậy của các đối tác hợp tác trong quá trình sản xuất.

6. Kiểm soát quy trình và sản xuất

Đánh giá quy trình sản xuất giúp đảm bảo rằng Nhà máy có quy trình sản xuất rõ ràng và đáng tin cậy. FCCA kiểm tra xem các quy trình sản xuất có tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn hay không.

7. Kiểm tra phòng thí nghiệm nội bộ

Phòng thí nghiệm nội bộ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm. Đánh giá FCCA kiểm tra năng lực của phòng thí nghiệm nội bộ trong việc thực hiện kiểm tra và đảm bảo chất lượng của các sản phẩm sẽ bán cho WALMART

8. Kiểm tra thành phẩm cuối cùng

Để đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng chất lượng theo yêu cầu của WALMART, việc kiểm tra sản phẩm cuối cùng là cần thiết. FCCA đảm bảo rằng quy trình kiểm tra và đánh giá sản phẩm cuối cùng được thực hiện một cách đáng tin cậy.

9. Nguồn nhân lực và đào tạo

Đánh giá nguồn nhân lực và đào tạo đảm bảo rằng nhà máy có đủ nhân sự có tay nghề, kiến thức và được đào tạo đầy đủ. Đánh giá FCCA kiểm tra xem các nhân viên có khả năng và chuyên môn để thực hiện công việc một cách an toàn và đảm bảo chất lượng của sản phẩm không.

Lợi ích khi Đánh giá FCCA theo Tiêu chuẩn WALMART là gì?

1. Lợi ích với Nhà máy

Đánh giá FCCA theo Tiêu chuẩn WALMART giúp các Nhà máy:

 • Có cơ hội được Hợp tác với của WALMART
 • Cải tiến các biện pháp kiểm soát và quy trình để quản lý chất lượng và an toàn sản phẩm
 • Sản xuất các sản phẩm WALMART phù hợp với yêu cầu về sản lượng, năng lực và chất lượng của nhà máy.
 • Hỗ trợ khách hàng phát triển mối quan hệ kinh doanh với Walmart và các nhà bán lẻ quy mô lớn khác.
 • Cải thiện tính minh bạch và niềm tin giữa người mua và nhà cung cấp
 • Giảm các cuộc kiểm toán trùng lặp
 • Quản lý rủi ro tốt hơn
 • Xây dựng hệ thống quản lý chất lượng hoàn chỉnh
 • Nắm bắt cơ hội kinh doanh mới từ các nhà bán lẻ Quốc tế
 • Cải thiện hiệu suất chất lượng
 • Cải thiện khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Dễ dàng thu hút khách hàng mới
 • Giữ chân được khách hàng hiện tại

 2. Lợi ích với Khách hàng

Sử dụng dịch vụ và lựa chọn sản phẩm của những Nhà máy thực hiện Đánh giá FCCA theo Tiêu chuẩn WALMART tức là Khách hàng đang:

 • Ủng hộ các nhà máy có ý thức đảm bảo chất lượng sản phẩm / dịch vụ
 • Thúc đấy các hoạt động sản xuất kinh doanh chất lượng cao
 • Góp phần vào sự phát triển chung của nhân loại

Quy trình Đánh giá FCCA theo Tiêu chuẩn WALMART 

 

KNA CERT cung cấp Dịch vụ Đánh giá Nhà máy FCCA theo WALMART

Báo cáo FCCA mới nhất năm 2023

Báo cáo FCCA (FCCA Report) được coi như bằng chứng chứng minh Nhà máy đã hoàn thành đánh giá Năng lực sản xuất theo yêu cầu của Tiêu chuẩn WALMART. Trên báo cáo sẽ hiển thị % tuân thủ của Nhà máy.

Đăng ký ngay

Dịch vụ hỗ trợ đánh giá FCCA theo Tiêu chuẩn WALMART

KNA CERT cung cấp Dịch vụ hỗ trợ Đánh giá Năng lực Nhà máy FCCA theo yêu cầu của WALMART.

Dưới đây là một số Khách Hàng đã hoàn thành Đánh giá FCCA từ Dịch vụ của KNA:

Công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam

Công ty TNHH Nhựa Nhị Bình

Công ty TNHH Nhựa Nhị Bình

Công ty TNHH Đèn Led Trang trí Đông Phương Hà Nam

Công ty TNHH Đèn Led Trang trí Đông Phương Hà Nam

Công ty TNHH Điện tử Sunshine Việt Nam

Công ty TNHH Điện tử Sunshine Việt Nam

Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu Dịch vụ Đánh giá FCCA của WALMART

Với tư cách là một trong những tổ chức Đánh giá - Chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam, cùng phương châm: “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc Tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”, KNA tự hào đã giúp hàng nghìn Nhà máy hoàn thành Đánh giá FCCA

KNA CERT sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực hướng dẫn triển khai các tiêu chuẩn An toàn Chất lượng có trên 10 năm kinh nghiệm và liên tục cải tiến dịch vụ để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách Hàng. Đó không chỉ là chìa khóa thành công của Chúng Tôi mà còn là cơ sở uy tín để Khách Hàng tin tưởng lựa chọn.

 • 99% Khách Hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ
 • 95% Khách Hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ
 • Hỗ trợ hàng nghìn Nhà máy mỗi năm

KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:

 • Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
 • Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
 • Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
 • Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
 • Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hãy liên hệ với KNA CERT ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về Dịch vụ Đánh giá FCCA theo tiêu chuẩn WALMART và nhận báo giá ưu đãi mới nhất năm 2023

Nhận ngay khóa học tiêu chuẩnMIỄN PHÍ
1
Bước 1: Đăng ký đánh giá FCCA

Nhà máy khai báo các thông tin theo yêu cầu của Tổ chức đánh giá được WALMART chỉ định để đăng ký đánh giá FCCA.


2
Bước 2: Chuẩn bị đánh giá

Nhà máy ký kết hợp đồng xác nhận việc đồng ý đánh giá với Tổ chức đánh giá FCCA và chuẩn bị cho đánh giá chính thức.


3
Bước 3: Đánh giá chính thức

Tổ chức đánh giá FCCA tiến hành đánh giá thực tế tại Nhà máy, trong đó tiến hành các cuộc phỏng vấn nhân sự và xem xét hiện trường, cơ sở vật chất của Nhà máy.


4
Bước 4: Thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình FCCA

Tổ chức đánh giá thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình liên quan tới việc áp dụng các các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn của Nhà máy. Trong đó xem xét các yếu tố như công nghệ, vật liệu, khối lượng sản xuất, hồ sơ nhân sự, quy trình kiểm soát chất lượng và những yếu tố khác để xác định khả năng của Nhà máy theo yêu cầu của tiêu chuẩn FCCA.


5
Bước 5: Hành động khắc phục

Nhà máy phải tiến hành hành động khắc phục trong thời gian quy định và báo cáo lại cho Tổ chức đánh giá FCCA để sửa chữa những điểm chưa tuân thủ (nếu có).


6
Bước 6: Thẩm định báo cáo đánh giá

WALMART sẽ xét duyệt báo cáo đánh giá FCCA của Tổ chức đánh giá xem có tất cả thông tin cần thiết hay chưa. Nếu thông tin của báo cáo chưa đầy đủ thì Tổ chức WALMART sẽ yêu cầu thông tin bổ sung từ Tổ chức thực hiện đánh giá hoặc Nhà máy được đánh giá. 


7
Bước 7: Cấp báo cáo FCCA

Đánh giá năng lực của Nhà máy không cấp chứng chỉ FCCA, đầu ra của Đánh giá FCCA là Báo cáo FCCA (FCCA Report). Báo cáo FCCA phản ánh năng lực của Nhà máy theo yêu cầu của WALMART.


8
Bước 8: Tái đánh giá

Nhà máy thực hiện Tái đánh giá FCCA sau khi Báo cáo FCCA hết hiệu lực (thông thường là sau 01 năm được cấp báo cáo), quy trình tái đánh giá năng lực Nhà máy tương tự như các bước trên.


KNA accompanies you on your journey forward
Together develop sustainably & prosper

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
PRICE LIST